Home / Phong Vị Quê Nhà / Cảm Xúc Thăng Hoa / Góp chút lòng thơm thảo

Góp chút lòng thơm thảo

lu-vinh-thanh

Lũ ở Vĩnh Thạnh. Ảnh: Xuân Quang

Những năm trước mình cũng nhờ người quen, bạn bè giúp đỡ một vài đợt từ thiện của nhóm Phật tử chủ yếu bán đồ ăn sáng đoạn gần tịnh xá Ngọc Sơn thuộc phường Đống Đa, Qui Nhơn mà mình biết. Nhờ đó, năm nay có nhiều bạn cũng hỏi về hoạt động kiểu như “hướng về quê hương” không?

Mình chần chừ chưa quyết vì công việc thì bận quá, không có thời giờ thở. Một đống chuyện chưa làm xong. Nhưng theo dõi, rồi gọi điện về thấy lũ lụt như sợi dây. Buộc túm tụm hết thảy các vùng lại. Hỏi đứa bạn nào cũng toàn nói chuyện lụt lội, mất trắng, khổ sở hiện tại, no-đói chuyện tương lai. Tùm lum thứ. Thôi đành gác chuyện công việc lại một chút. Lại nhờ bạn bè, người quen giúp đỡ thêm vào.

lu-o-tuy-phuoc

Trường cấp 3 Tuy Phước. Ảnh: Thanh Trúc

Trường cấp 3 Tuy Phước. Ảnh: Thanh Trúc

Hằng năm đều là quần áo cũ. Hơn nữa thì cũng chỉ góp chút tài chính để các cô trong nhóm Phật Tử làm cơm, nấu bún, gói bánh… đủ các kiểu mang hỗ trợ những nơi khó khăn, vùng sâu vùng xa. Không chỉ riêng trong tỉnh, nhóm Phật Tử đi khắp cả nước. Nơi nào cần giúp đỡ đều tự gom góp tiền, của rồi mua đồ đạc đi làm từ thiện. Đơn giản và hiệu quả. Thường nói cho qua khi được hỏi. Làm cốt ở tấm làm thơm thảo. Thế thôi.

Năm nay lụt lội từng cơn không dứt. Lúc gọi điện về hỏi các cô có từ thiện đâu không? Được trả lời mới đi từ thiện ở Phú Yên về, mới đi ngoài An Nhơn xong. Câu trả lời thường mau mắn, nhẹ tênh và bình dị đến lạ lùng. Nhờ đó, mình cũng có chút tự tin mà định bụng nhờ vả bạn bè thêm.

lu-vinh-thanh

Lũ ở Vĩnh Thạnh. Ảnh: Xuân Quang

Bạn nào có:

– QUẦN ÁO CŨ, MỚI
– LƯƠNG THỰC, ĐỒ ĂN, THỨC UỐNG CÁC LOẠI
– SÁCH VỞ
– TIỀN BẠC

Có thể liện hệ với mình
Lê Văn Linh
SĐT: 0975 029 311 để đóng góp, ủng hộ

Hoặc

Cô Bốn bán xôi(đối diện bánh bèo Cây Mận), Số 987 – Trần Hưng Đạo – Quy Nhơn,
nhóm Phật Tử ở Qui Nhơn.
SĐT: 01238424707
Để liên hệ từ thiện nếu muốn giúp đỡ.

Lưu ý: Bạn nào muốn có thể đăng ký theo đoàn đi hỗ trợ hoặc yêu cầu hỗ trợ đến cá nhân, gia đình, địa phương cụ thể nhé !
Cảm ơn mọi người !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*