Home / Trang Sáng Tác / Tiểu thuyết “Tiểu Nương Tử”

Tiểu thuyết “Tiểu Nương Tử”

Chap1: Mạch linh khởi!

halloween1

Ảnh: Namto

“Tiểu nương tử! Ta chỉ còn mỗi nàng bầu bạn thôi!”
“Tiểu nương tử! Ta đến tìm nàng đây!”

Giở lần cuốn sổ của Tiểu Yết, trong đó có những đoạn viết về mình. Nhã Phương cảm thấy đường đột và choáng váng. Thật bất ngờ khi tình cảm của chàng dành cho mình lại mãnh liệt và đáng yêu đến nhường ấy. Không những vậy, chàng còn khá hiểu Nhã Phương. Những khúc mắc trong lòng bấy lâu nay của nàng không biết tỏ cùng ai bỗng nhiên lại sáng rõ lạ lùng. Nàng ôm mặt khóc lóc trong đêm đến mệt lả cả người lại.

“Nơi cô phòng, một mình đối thoại với chiếc bóng riêng lẻ. Nàng đi, chiếc bóng đi, nàng ngồi chiếc bóng ngồi. Nàng ưu tư, chiếc bóng lay động tận đuôi mắt. Nàng không có chân trời, hay chân trời chính là nàng? Ta càng đi tới thì nó càng lùi xa… Ta không vẽ cho nàng một đường tròn, ta chỉ mang đến cho nàng cả thế giới! Thế giới là tự nàng trang trí, ta không định đột nhập bởi vì nàng là của ta, còn thế giới của ta nằm tận sâu trong mắt nàng…”

Nhã Phương lật xột xoạt trong phòng tối, nơi trước đó chỉ có một mình nàng, chiếc laptop và chiếc đèn bàn. Giờ có thêm một nguồn kích thích mới, cuốn hút nàng. Tạo cho nàng một sự tập chung cần thiết để miên di những cảm xúc. Những mạch nguồn như từng tia máu quấn rịt lấy nàng. Nàng không còn cảm giác cô đơn, lạnh lùng nữa mà trong từng hơi thở đã có những mạch nguồn nuôi dưỡng đôi môi. Có lẽ nàng sẽ phải ấn tượng với những gì Tiểu Yết gợi nhắc từ trước đó rất lâu. Khi hai người đã bắt đầu quen thân và dễ dàng chia sẻ với nhau những câu chuyện mà hằng ngày ép bản thân tránh nhắc đến. Nhã Phương có một cách tiếp nhận hay mở đầu các câu chuyện của nàng đều rất nghiêm túc. Còn Tiểu Yết thì ngược lại. Tất tật như là viêc chàng trêu đùa và cười cợt hết thảy mọi thứ đang lồ lộ trước mắt mình. “Chẳng lẽ chàng chưa hề nghiêm túc một lần nào sao?” – Nhã Phương thoáng nghĩ trong đầu? “Không, không phải vậy. Những gì chàng viết ở đây. Trong cuốn sổ dày hơn 200 trang này. Những mạch cảm xúc dồn dập như từng làn sóng khởi phát từ tận sâu trong lòng rồi bất bạt ngân vang, lay động đến vô cùng vô tận như thế! Sao có thể là đùa cợt được! Mà cho dù có đùa cợt hay thiếu nghiêm túc nhìn nhận đi nữa thì chàng cũng rất giống mình. Một kẻ tham lam, hay chôn sâu vào tận tâm can những mối dây ngớ ngẩn và xuẩn ngốc nhưng không kém phần ngọt ngào và diệu dàng.”

“Ta định ôm chiếc bóng của nàng. Vì ta biết nàng sẽ cự tuyệt. Ta không muốn để cảm xúc mình biến mất. Ta thực sự phát điên vì nàng. Và càng điên loạn hơn vì mắt nàng dõi theo một bóng dáng không thực ở một phương mê hoặc nơi đầu đằng, nơi cuối nẻo. Ta nhắm nghiền mắt một vài giây. Ta đang hôn trên hai bờ môi ấm nóng của nàng. Nàng từ từ khép đôi mắt u ẩn của mình lại. Ta thấy mình trong gương. Nàng có nụ cười làm ta muốn tự tử vì sung sướng, tim ta ngập tràn bởi hạnh phúc và các xúc cảm không thể thối lui được. Ta để mở mọi giác quan. Nhưng tất cả đứng sững lại. Nàng đã tới chiếm lĩnh hết thảy những vọng đài uy nghi ta xây dựng. Nàng làm sụp đổ mọi thành lầu cho hồn ta rách bướng. Ta thực sự chết trong tay nàng!”

Nhã Phương ngừng lại, những giọt lệ lăn trên hai gò má bầu bĩnh của nàng, rơi xuống từng dòng, làm nhòe đi như các cổ phế bỏ hoang. Nàng mở toang cánh cửa căn gác. Đèn đường hắt vào phòng. Qua những rặng cây ngoài phố khuya. Tiếng nấc của nàng nghẹn lại. Hơi lạnh phả vào se mát như màu ngọc bích. Cái màu xanh non tơ ấy càng làm cho nàng nhớ chàng đến hiu quạnh. Cảm giác như các giác quan co rúm người lại, từng đường gai ốc chạy dọc sống lưng khiến nàng toan sợ hãi, khẽ lùi lại hai, ba bước chân. Những nỗi cô đơn bộc phát càng khiến nàng cảm thấy như chới với giữa dòng nước lạnh căm. Ở đó nàng chỉ có một mình.

Trơ trọi như hòn cuội ngoài suối vắng. Ngàn năm, nước có chảy trôi như dòng đời cũng chẳng thể giúp hòn đá ở đấy bớt cô đơn đi. Nàng tủi thân! Tâm hồn nàng giờ trôi tận vào cõi mộng. Không còn thấy bóng dáng hay chút tàn dư sương khói nào nữa.

(còn nữa)

LINH LE^

3 comments

  1. Tiểu Nương Tử là ai?
    Đọc xong rồi cụt hứng 😛

  2. Chờ hoài chapter mới mà không thấy nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*