Home / Phong Vị Quê Nhà / Cảm Xúc Thăng Hoa / Đưa em về mộng Linh Trường

Đưa em về mộng Linh Trường

Có một sự buồn buồn giong trên mắt tôi. Đó là cái ngày tôi đặt chân vào nơi tuyệt mật của trái tim em. Khám phá hết thảy những vô thường trôi nổi. Những ngọn nguồn từ đấy nhân lên, dấy khởi hồn tôi một cuộc chao nghiêng như mộng chiều vo thành những cục máu đầy nổ lệ. Phải rồi em! Đúng vào những hôm tôi phóng đãng, du côn, bất cần… tuần sinh để hối mạng giữa đất Qui Nhơn. Tôi đáp mình âm ba sóng nước thành đôi ba hòn dậu nảy tuần tự như chú chuồn chuồn. Thực tâm, lòng tôi đã rách nát. Đã hoang phế từ lâu.

hoainhon

Ảnh: Nẫu – Sông Lại Giang, Hoài Nhơn.

Có lẽ em chẳng thể ngờ. Mỗi độ tôi phóng xe từ Qui Nhơn ra Tuy Phước, An Nhơn, Phù Cát. Rồi lại lên miền Tây Sơn… ngồi bứt rứt giọt ngọc từ giữa tháp ngà. Những màu xanh ung như dạ lam, trong mắt tôi thôi! Rồi lững đững tìm lối về! Nhưng tôi lại lạc ra phía Phù Mỹ, Hoài Nhân,… Gió nơi đây xác xơ như tàu chuối, đẩy cả dòng trong, dòng đục. Tôi ngại ngùng mà lẳng lặng phiên ngung.

Em thấy rồi đấy! Tôi cô đơn như một người tù. Gặp gỡ biết bao khoảng trống vắng hồn người, để rồi lại liều mạng chảy trôi như thể nắm giữ sinh mệnh. Ấy chớ, em cứ để tôi làm tán lá vàng rộm. Rồi chút thơ thẩn khi bị lay rắc cho một miền đã xế bóng. Làm một cuộc tái sinh ngoạn mục cho niềm tin đánh mất bao lăm. Cứ thế mà tôi cứ rỉ rả buồn! Cho em rỉ rả vui chăng?

Đến lúc này đây, tôi đành bỏ lại Sài Gòn chợt nắng, chợt mưa… chút vị ngậm ngùi. Để lần tìm những nguồn chơi vơi, đau đáu. Ta sẽ đưa em về giữ mộng Linh Trường.

LÊ MA
Note: Ta mang những gốc từ nguồn – Bỏ đôi guốc mộc giữa muôn ngập ngừng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*